slide 1

เอาท์แลนเดอร์ 2021

เอ็กซ์แพนเดอร์ 2020

โปร ไทรทัน4Dr เตี้ย 21

น้ำใจบนท้องถนนที่ผู้คนมักมองข้าม

น้ำใจบนท้องถนนที่ผู้คนมักมองข้าม

คือสาเหตุหลักของอุบัติเหตุ


เครดิตภาพ:www.hondalpga.com

 

 ตลอดหลายวันที่ผ่านมานี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นมากอย่างต่อเนื่องไม่หยุดหย่อน มีทั้งที่ออกข่าวโทรทัศน์กันอย่างครึกโครมและแม้กระทั่งที่แชร์กันตามหน้า Facebook อย่างแพร่หลายทำให้สะเทือนใจไปตามๆ กัน เพราะอุบัติเหล่านั้นสามารถสร้างความสูญเสียได้อย่างมหาศาลทั้งต่อทรัพย์สินและตัวบุคคล

                และในช่วงเวลานั้นๆ เราอาจสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับการใช้รถยนต์บนท้องถนนของผู้คนในสมัยนี้เหตุใดการที่เราใช้ถนนร่วมกัน แต่กลับมีความปลอดภัยน้อยลงไม่ต่างจากการขับรถยนต์เข้าสนามรบ ที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอุบัติกับตัวเราหรือคนใกล้ชิดเมื่อใด วันดีคืนดีรถยนต์คันด้านหน้าเกิดขับแข่งกันหรือปาดหน้ากัน ทั้งๆ ที่เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ เลย ก็อาจได้รับผลกระทบตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ การเกิดอุบัติในแต่ละครั้งนั้นไม่เพียงแต่จะสร้างความสูญเสียทางร่างกายแล้ว ยังก่อให้เกิดการสูญเสียโอกาสต่างๆ รวมไปถึงการสูญเสียเวลาอีกด้วย และแม้ว่าผู้คนในสังคมจะตื่นตัวและให้ความสนใจกันกับเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนนอยู่พักหนึ่ง ออกมารณรงค์การใช้ถนนกันเป็นเรื่องเป็นราว แต่ในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป การพูดถึงและความตื่นตระหนกก็เหือดหายไปตามกาลเวลา แต่ผู้เคราะห์ร้ายกับญาติของผู้สูญเสียก็ยังคงต้องเดินหน้าจัดการฟ้องร้องต่อไป

                ส่วนหนึ่งของปัญหาเหล่านี้ก็อาจเป็นเพราะความเมินเฉยเกี่ยวกับน้ำใจของผู้ใช้รถและถนน แม้ว่าในบางกรณีอาจไม่ได้เป็นกฎหมายบังคับใช้ แต่ก็ควรมีน้ำใจให้แก่กันและกัน สำหรับบางคนอาจเห็นด้วยว่าการขับรถยนต์เข้าแทรกแถว ขับปาดหน้าหรือการขับจี้ท้ายนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งบนท้องถนน แต่ยังมีผู้คนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ยังทำกันอย่างโจ่งแจ้ง เพราะถือว่า “ใครๆ ทำกันทั้งนั้น” เราควรเลิกใช้วลีเหล่านี้ในการอ้างเรื่องทำความผิด เพราะสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นก็ย่อมมาจากตัวเราก่อนเป็นอันดับแรก เราต้องที่จะต้องท่องให้ขึ้นใจเลยว่า ถนนนั้นไม่ใช่ของเราแต่เพียงผู้เดียว

                นอกจากนี้ภาครัฐควรอย่างยิ่งที่จะมีการรณรงค์หรือปลูกจิตสำนึกเรื่องการใช้ถนนกันตั้งแต่ยังเล็กๆ ตั้งแต่ในโรงเรียน ให้หันมาใส่ใจกับชีวิตของผู้อื่นบนท้องถนนมากกว่าวัตถุนอกกายอย่างรถยนต์ เพราะทุกชีวิตบนถนนมีค่าเท่ากัน ไม่ใช่ว่าจะมีรถยนต์แบบไหนก็ตาม


สอบถาม สั่งจอง รถยนต์มิตซูบิชิป้ายแดง ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ติดต่อ ตู่ ได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ

 

โทร 0818231390  ตู่ มิตซู

 

website  http://www.tuu-mitsu.com

 

FaceBook https://www.facebook.com/tuumitsuvibha

 

Line ID ( 0818231390 หรือ tuu-mitsu ) มาได้นะค่ะ online ตลอดค่ะ

 
Copyright (C) WWW.TUU-MITSU.COM All rights reserved. Hot line 0818231390
Thank Support Joomla and Credit Mitsubishi-Motors