slide 1

เอาท์แลนเดอร์ 2021

เอ็กซ์แพนเดอร์ 2020

โปร ไทรทัน4Dr เตี้ย 21

เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์สำหรับสาวๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์สำหรับสาวๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

หากพูดถึงเรื่องการดูแลรักษารถยนต์แล้วนั้น อาจมีสาวๆ หลายคนเลือกที่จะเบือนหน้าหนีไปเสียทันทีที่กำลังเอ่ยคำถามว่า “รู้จักวิธีการดูแลรักษารถยนต์หรือไม่” เพราะเข้าใจไปว่าการดูแลรักษารถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่เฉพาะเจาะจงสำหรับหนุ่มๆ อย่างเดียวเท่านั้น เป็นเรื่องที่ห่างไกลตัวสำหรรับสาวๆ ความคิดแบบนี้แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังคิดผิดอย่างแรงเลยทีเดียว เพราะการดูแลรักษารถยนต์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากหรือเป็นเรื่องเฉพาะเพศแต่อย่างใด

อีกทั่วการดูแลรักษารถยนต์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลตัวอะไรเลย เราสามารถทำได้เองแม้แต่จากที่บ้าน อย่างการหมั่นตรวจดูน้ำกลั่นของแบตเตอรี่ซึ่งเราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องคอยตรวจสอบไม่ให้น้ำกลลั่นต่ำกว่าขีดที่กำหนด และเมื่อเติมน้ำกลั่นแล้วก็ไม่ควรอีกเช่นกันที่จะเติมมากเกินไปจนล้นหรือเกินขีดจำกัด และสิ่งสำคัญต่อมาในการดูแลรักษารถยนต์เลยก็คือการตรวจดูสภาพของห้องเครื่องว่ามีความผิดปรกติใดๆ บ้างมีสายขาดหรือชำรุดหรือไม่ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความพิถีพิถันสักเล็กน้อย แต่ไม่ต้องถึงขั้นดึงสายแต่ละเส้นออกมาดูทีละตารางนิ้ว จากนั้นก็ตรวจดูน้ำมันเบรก น้ำมัน น้ำมันเกียร์ จำพวกของเหลวต่างๆ ในรถยนต์ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงน้ำมันเครื่อง ตรวจดูว่าไม่สิ่งไหนที่ใกล้จะหมดหรือต่ำกว่าขีดที่กำหนด เพียงพื้นฐานเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย อีกทั้งการดูแลรถยนต์เบื้องต้นนี้ก็ควรทำอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้งเท่านั้นก็เพียงพอ

และสำหรับสาวๆ คนไหนที่คิดว่าวิธีดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้นเหล่านี้ยุ่งยากเกินไปเกินความสามารถ ก็ขอให้คิดเสียว่าเรากำลังดูแลเพื่อนสนิทคนหนึ่ง เพื่อนที่สามารถพาเราไปไหนต่อไหนได้อย่างไม่เกี่ยงงอน ไม่มีบ่น หากเราดูแลและเอาใจใส่เขาเป็นอย่างดี เขาก็จะอยู่กับเราไปนานๆ เป็นเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ได้อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าสาวฟๆ บางคนจะสามารถพารถยนต์ไปเข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็คสภาพรถยนต์ได้ทุกๆ สัปดาห์หรือทุกๆ เดือน แต่การดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้นเหล่านี้หรือการทะนุถนอมไม่ให้เสียหายไปมากกว่าเก่า ก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรพึงกระทำเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้เราได้รถยนต์ที่มีประสิทธิในการใช้งานไปตลอดรอดฝั่งและยังเป็นการแสดงความรับผิดต่อผู้ใช้รถยนต์บนท้องถนนคนอื่นๆ ได้อีกทางหนึ่งนั้นเอง


สอบถาม สั่งจอง รถยนต์มิตซูบิชิป้ายแดง ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ติดต่อ ตู่ ได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ

 

โทร 0818231390  ตู่ มิตซู

 

website  http://www.tuu-mitsu.com

 

FaceBook https://www.facebook.com/tuumitsuvibha

 

Line ID ( 0818231390 หรือ tuu-mitsu ) มาได้นะค่ะ online ตลอดค่ะ

 
Copyright (C) WWW.TUU-MITSU.COM All rights reserved. Hot line 0818231390
Thank Support Joomla and Credit Mitsubishi-Motors