slide 1

เอาท์แลนเดอร์ 2021

เอ็กซ์แพนเดอร์ 2020

โปร ไทรทัน4Dr เตี้ย 21

การตรวจสอบปัญหาของรถยนต์เบื้องต้น

การตรวจสอบปัญหาของรถยนต์เบื้องต้น                การมีรถยนต์ไว้ใช้งานสักคันว่ายากแล้ว การดูแลรักษานั้นเรียกได้ว่ายากยิ่งกว่า โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่รู้จักเรื่องรถยนต์น้อยมากก็ดูเหมือนจะเป็นปัญหาได้มากทีเดียว เพราะเมื่อรถยนต์เกิดเสียกลางทางก็อาจไม่ทราบสาเหตุของปัญหานั้นๆ และอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกด้วย ดังนั้นเราควรอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้ปัญหาเบื้องต้นของรถยนต์ไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

                โดยปัญหาอันดับต้นๆ ของรถยนต์ที่สามารถพบได้บ่อยที่สุดก็คือ รถยนต์สตาร์ทไม่ติดหรือสตาร์ทอืด โดยปัญหานี้นับว่าก่อกวนหัวใจให้กับผู้ใช้รถยนต์มากทีเดียว เพราะเมื่อใดก็ตามที่เราจอดรถยนต์ทิ้งไว้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ไม่สามารถสตาร์ทได้หรือสตาร์ทยากเสียแล้ว ซึ่งต้นตอของปัญหานี้ก็มากจาก แบตเตอร์รี่รถยนต์ที่อาจเสื่อมสภาพ, แบตเตอร์รี่ชำรุดหรือน้ำกลั่นหมด บางคนอาจแก้ปัญหาด้วยการซื้อแบตเตอร์รี่ใหม่หรืออาจเข้าศูนย์นำแบตเตอรี่ไปชาร์จไฟ เท่านี้ก็สามารถใช้รถยนต์ได้เดิมแล้ว ปัญหาต่อมาที่พบได้บ่อยไม่แพ้กันก็คือ หัวเทียนบอด โดยปัญหาหัวเทียนบอดก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รถยนต์สตาร์ทไม่ติดเช่นเดียว อันเนื่องมาจากการใช้งานรถยนต์ที่มากขึ้นหรือใช้งานรถยนต์หนักเกินไป ปัญหาเหล่านี้ส่งผลทำให้หัวเทียนบอดได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตเท่าใดนัก เราสามารถให้ช่างเปลี่ยนหัวเทียนได้อย่างง่ายๆ ไม่เสียหายต่อระบบเครื่องยนต์

                นอกจานี้ปัญหาที่เกี่ยวกับรถยนต์รองลงมาก็จะเกี่ยวข้องกับของเหลวในรถยนต์อย่าง หม้อน้ำ น้ำมันเบรก และน้ำมัน เป็นต้น ปัญหาส่วนใหญ่ก็จะเป็นการรั่วของภาชนะเหล่านั้น ซึ่งอาจส่งผลอันตรายต่อตัวรถยนต์ได้ไม่มากก็น้อย ปัญหาเหล่านี้เราสามารถตรวจเช็คเองได้ในเบื้องต้น ตรวจสอบว่าแอร์และพัดลมแอรผืนั้นทำงานหรือไม่ น้ำในหม้อน้ำลดลงไปผิดปกติ เบรกปกติหรือไม่ ตรวจสอบสีของน้ำมันเครื่องว่าดำผิดปกติหรือมีน้ำมันหยดตามพื้นหรือเปล่า หากปัญหาเรานี้เกิดขึ้นเราควรเข้าศูนย์โดยไว

 

                เพียงเท่านี้เราคงจะเห็นได้แล้วว่า ปัญหาของรถยนต์ต่างๆ เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากเพียงใด เราสามารถตรวจสอบได้เองในเบื้องต้น เพื่อที่จะได้แก้ปัญหา และสำหรับใครที่คิดว่าการดูแลรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ห่างไกล เป็นเรื่องเฉพาะทางสำหรับช่างซ่อมรถยนต์เพียงอย่างเดียว คงจะต้องหันมาหวนคิดใหม่  สอบถาม สั่งจอง รถยนต์มิตซูบิชิป้ายแดง ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ติดต่อ ตู่ ได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ

 

โทร 0818231390  ตู่ มิตซู

 

website  http://www.tuu-mitsu.com

 

FaceBook https://www.facebook.com/tuumitsuvibha

 

Line ID ( 0818231390 หรือ tuu-mitsu ) มาได้นะค่ะ online ตลอดค่ะ

 
Copyright (C) WWW.TUU-MITSU.COM All rights reserved. Hot line 0818231390
Thank Support Joomla and Credit Mitsubishi-Motors