slide 1

เอาท์แลนเดอร์ 2021

เอ็กซ์แพนเดอร์ 2020

โปร ไทรทัน4Dr เตี้ย 21

จะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนแบตเตอร์รี่รถยนต์

จะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนแบตเตอร์รี่รถยนต์

เครดิตภาพจาก www.manager.co.th


เมื่อมีรถยนต์ไว้ใช้งานสักคันแล้วต้องยอมรับเลยว่าปัญหาต่างๆ นั้นเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ทำให้เราต้องคอยแก้ปัญหากันเรื่อยไป และปัญหาที่เกิดขึ้นได้บ่อยที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์นั้นเอง โดยแบตเตอร์รี่รถยนต์นั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะหากขาดแบตเตอร์รี่ไปแล้ว ตัวจุดสตาร์ทก็คงจะใช้งานไม่ได้

                โดยอายุการใช้งานทั่วไปของแบตเตอรี่รถยนต์ก็จะอยู่ที่ 1 ปีครึ่งถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับการใช้งาน บางคนอาจใช้ได้นานถึง 3 ปีดังนั้นก็อาจมีบางคนสงสัยว่า แล้วเมื่อไหร่ล่ะในช่วงระยะที่ว่ามานี้ที่เราควรจะเปลี่ยนแบตเตอร์รี่รถยนต์ เมื่อไหร่ที่เราควรจะซื้อแบตเตอร์รี่ใหม่ โดยวิธีการสังเกตนั้นก็ไม่ยากแต่อย่างใด เริ่มจากสังเกตได้ง่ายๆ ว่าเมื่อเราจอดรถยนต์ทิ้งไว้ข้ามคืนหรือเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง การสตาร์ทจะยากขึ้นหรืออืดขึ้นแต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้สังเกตอาการเหล่านี้และคิดว่าเป็นเรื่องปรกติ และเมื่อขับรถยนต์ไปดะยะหนึ่ง รถยนต์ก็อาจเกิดดับกลางทาง ขึ้นมากะทันหันและเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติได้

                และเมื่อรถยนต์ของเราเกิดอาการสตาร์ทติดยากแบบนี้แล้ว ก็ควรอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ลูกใหม่โดยไว ไม่จำเป็นที่จะต้องรอให้ถึงกำหนด เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราได้ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีบางคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์มากสักเท่าไหร่นักหรือขับเพียงระยะสั้นๆ ในแต่ละวัน อีกทั้งยังไม่อยากเปลี่ยนแบตเตอร์รี่รถยนต์ เพราะกลัวว่าจะเสียเงินไปเปล่าๆ ก็จะใช้วิธีการต่อสายพวงเพื่อชาร์จไฟ ด้วยวิธีนี้จะสามารถยืดอายุแบตเตอร์รี่รถยนต์ไปได้อีก 4 – 5 ปี เลยทีเดียว แต่ก็เป็นสิ่งที่ช่างต่างๆ ไม่แนะนำมากนัก เพราะหากไม่มีความชำนาญหรือต่อขั้วแบตเตอร์รี่ผิดที่ก็อาจเกิดอุบัติได้อีกทางด้วย

 

                อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญของการรู้จักปัญหาเบื้องต้นต่างๆ นั้น ก็คือเมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยในยามคับขัน เราก็จะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ก่อน นอกจากนี้ยังไม่เป็นภาระของคนอื่นอีกทั้งยังทำให้เรารู้เท่าทันกลโกงของร้านซ่อมรถได้อีกด้วย


สอบถาม สั่งจอง รถยนต์มิตซูบิชิป้ายแดง ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ติดต่อ ตู่ ได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ

 

โทร 0818231390  ตู่ มิตซู

 

website  http://www.tuu-mitsu.com

 

FaceBook https://www.facebook.com/tuumitsuvibha

 

Line ID ( 0818231390 หรือ tuu-mitsu ) มาได้นะค่ะ online ตลอดค่ะ

 
Copyright (C) WWW.TUU-MITSU.COM All rights reserved. Hot line 0818231390
Thank Support Joomla and Credit Mitsubishi-Motors