slide 1

เอาท์แลนเดอร์ 2021

เอ็กซ์แพนเดอร์ 2020

โปร ไทรทัน4Dr เตี้ย 21

วิธีการดูแลและรักษาล้อรถยนต์

วิธีการดูแลและรักษาล้อรถยนต์ให้อยู่ในสภาพดีต่อการใช้งาน


สำหรับบางคนนั้นการดูแลและรักษาล้อรถยนต์อาจไม่ใช่เรื่องสำคัญมากนัก จึงไม่ได้ให้ความสนใจอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น ล้อถือเป็นส่วนสำคัญอันดับแรกๆ ของรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะล้อนั้นคือตัวเชื่อมระหว่างผู้ขับขี่กับถนน และเมื่อไหร่ที่ล้อและยางนั้นชำรุดในระหว่างที่เราขับขี่ อุบัติเหตุอันไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการดูแลและรักษาล้อกับยางของรถยนต์นั้นจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

                หากเปรียบเทียบไปแล้วล้อรถยนต์นั้นก็คล้ายคลึงกับขาของมนุษย์ ที่สามารถนำพาเราไปไหนต่อไหนได้อย่างไม่เกี่ยงงอน อีกทั้งยังเป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ แต่หากเราใช้งานหนักเกินไปประสิทธิภาพก็จะเสื่อมลง และทำให้การใช้งานไม่ได้มาตรฐานอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นการดูแลและรักษาล้อรถยนต์จึงเป็นเรื่องที่ควรพึงกระทำ โดยสิ่งแรกที่เราควรให้ความสนใจก็คือการใช้งาน แม้ว่าล้อของเราจะถูกติดตั้งมาจากโรงงาน มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่อย่างไรก็ตามหากเราใช้งานหนักเกินไป ขับไปถนนที่ขรุขระพอๆ กับสนามแข่ง ไม่เพียงแต่จะทำให้ล้อเสื่อมสภาพแล้ว เครื่องยนต์ก็อาจเสียหายได้ด้วยเช่นเดียวกัน และสำหรับบางคนที่มีการเปลี่ยนล้อให้ดูสวยงาม แต่ลืมที่จะดูเรื่องความเหมาะสมและความสมดุลของรถยนต์ อายุการใช้งานก็จะสั้น ดังนั้นควรจะลือกล้อให้มีเหมาะสมกับรถยนต์และการใช้งานของเราให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

                นอกจากนี้การเติมลมยางก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอื่นอย่างหนึ่งด้วย โดยเราควรดูจากคู่มือของรถยนต์เราว่า ล้อหน้าควรเติมลมเท่าไหร่ ล้อหลังควรเติมเท่าไหร่ และมาตรฐานของลมนั้นในแต่ละวันหรือแต่ละสัปดาห์คือเท่าไหร่ เพราะหากล้อรถยนต์มีลมน้อยกว่าที่กำหนดแล้ว ยางและล้ออาจเสื่อมสภาพได้ไวขึ้น และอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รถยนต์พังก่อนเวลาที่กำหนดได้ ดังนั้นเราควรเช็คลมของล้อทุกวันก่อนออกจากบ้าน เพื่อให้การขับรถยนต์มีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดสอบถาม สั่งจอง รถยนต์มิตซูบิชิป้ายแดง ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ติดต่อ ตู่ ได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ

 

โทร 0818231390  ตู่ มิตซู

 

website  http://www.tuu-mitsu.com

 

FaceBook https://www.facebook.com/tuumitsuvibha

 

Line ID ( 0818231390 หรือ tuu-mitsu ) มาได้นะค่ะ online ตลอดค่ะ

 

Copyright (C) WWW.TUU-MITSU.COM All rights reserved. Hot line 0818231390
Thank Support Joomla and Credit Mitsubishi-Motors